Argentina thua Croatia: Cơ hội đi tiếp mong manh

(Bên lề trận đấu)


Sau trận thua 0-3 trước Croatia, cơ hội đi tiếp của Argentina đã bị phụ thuộc vào trận đấu giữa Nigeria và Iceland sắp tới.

Argentina bất ngờ nhận thất bại 0-3 trước Croatia, đồng nghĩa với thất bại này là khả năng đi tiếp của thầy trò HLV Sampaoli còn phụ thuộc vào trận đấu giữa Nigeria và Iceland diễn ra lúc 22h00 hôm nay (22/6).

Nếu Iceland thắng Nigeria thì đội bóng này sẽ có 4 điểm và hiệu số ít nhất +1, hơn Argentina 3 điểm và hơn 4 bàn thắng hiệu số (+1 so với -3). Nigeria bị loại sớm.

Trong trường hợp này, Argentina sẽ chắc chắn bị loại nếu Iceland cầm hòa hoặc thắng Croatia ở lượt trận cuối cùng. Nếu Iceland thua Croatia và Argentina thắng Nigeria, 2 đội sẽ cùng có 4 điểm. Hiệu số bàn thắng thua sẽ được xét đến và Argentina đang có bất lợi lớn.

Ví dụ nếu Iceland chỉ thua Croatia với cách biệt tối thiểu, Argentina sẽ buộc phải thắng Nigeria ít nhất 3 bàn để giành vé đi tiếp.

Argentina thua Croatia: Cơ hội đi tiếp mong manh
Argentina khó có cơ hội đi tiếp.

Còn nếu Iceland hòa Nigeria, Iceland sẽ có 2 điểm và hiệu số +0, hơn Argentina 1 điểm và hơn 3 bàn thắng hiệu số (+0 so với -3). Nigeria có 1 điểm, hiệu số -2 và vẫn còn cơ hội đi tiếp.

Trong trường hợp này, Argentina vẫn chưa có quyền tự quyết. Nếu Iceland thắng Croatia ở lượt trận cuối, Argentina chắc chắn bị loại bất chấp họ thắng Nigeria với khoảng cách bao nhiêu.

Nếu Iceland chỉ hòa hoặc thua Croatia, Argentina sẽ giành vé đi tiếp khi thắng Nigeria. Argentina sẽ bị loại nếu bị Nigeria cầm hòa vì họ sẽ kém chính đại diện châu Phi hiệu số bàn thắng thua (-3 so với -2).

Trường hợp Iceland thua Nigeria, lúc này Nigeria sẽ vươn lên thứ 2 bảng D với 3 điểm, Iceland chỉ có 1 điểm giống Argentina. Trường hợp này khó tính toán vì phụ thuộc vào hiệu số bàn thắng thua của các đội.

Về cơ bản, đây là trường hợp có lợi nhất với Argentina vì họ ít nhiều có quyền tự quyết trong tay. Ở lượt trận cuối cùng, Argentina sẽ vượt lên nếu thắng đậm Nigeria trong khi Iceland không thể thắng đậm Croatia.

Argentina thua Croatia: Cơ hội đi tiếp mong manh
HLV Sampaoli nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình sau trận thua của Argentina.

Liên quan đến trận thua của Argentina, những CĐV của đội bóng này không kìm nổi sự bức xúc của mình và liên tục gào lên “Sampaoli, cút đi… Sampaoli, cút đi…”, thậm chí buông những lời tục tĩu với vị HLV trưởng.

Rất nhiều chai nước được CĐV Argentina ném về HLV Sampaoli và khu kỹ thuật. Phản ứng của người hâm mộ đội bóng Nam Mỹ buộc an ninh trên sân phải can thiệp.

Sau trận thua này, HLV Sampaoli đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình. Sampaoli thừa nhận bản thân đã không tìm ra giải pháp tốt nhất cho Argentina.

“Trong kế hoạch, tôi muốn hàng tiền vệ tạo áp lực lớn. Thật không may, kế hoạch này không thành công, khi không khai thác được giá trị của từng cầu thủ. Có lẽ, tôi đã đọc trận đấu không đúng”, HLV Sampaoli cho hay.

Kiều Oanh
SHARE