Gear 360: Thiết bị nhỏ nhưng mang tầm vóc lớn

Nhu cầu người dùng trải nghiệm nội dung hình ảnh không bao giờ dừng lại, từ lúc xưa đơn thuần tận hưởng nội dung giải trí trên màn hình phẳng 2D đến các bộ phim thực tế ảo 3D và hiện nay là công nghệ VR.

Nhu cầu tăng cao đòi hỏi những bước tiến vượt bậc trong ngành công nghệ giải trí và Samsung, một trong những ông lớn công nghệ hiện đã luôn tiên phong mang lại những bước ngoặt trong ứng dụng các phát minh mới vào cuộc sống.

Gần đây nhất, Samsung đã một lần nữa chứng tỏ điều này bằng việc mang đến trải nghiệm chân thật cho những nội dung 360 cùng camera Gear360, thiết bị giúp người dùng ghi lại khoảnh khắc dưới định dạng 360 độ theo một cách dễ dàng nhất từ trước đến nay.

“Nhãn cầu” – Trải nghiệm 360 mới cho người dùng

Được ra mắt song song cùng bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S7 và Samsung Galaxy S7 edge, camera Gear360 là một bí ẩn đối với người dùng công nghệ nói chung và là sự thú vị với những người thật sự đam mê thế giới VR. “Nhãn cầu” được sinh ra với khát khao khẳng định vị thế tiên phong trong kỷ nguyên công nghệ nhiếp ảnh, quay phim 360 độ của Samsung.

Với 2 camera fisheye ở 2 mặt có thể tạo ra bức ảnh toàn cục 360 độ với độ nét lên đến 30 megapixels hay video 360 độ, người dùng không còn quá khó khăn trong trải nghiệm nội dung 360 độ so với trước đây. Ngoài ra, nội dung 360 độ được tạo ra từ camera Gear 360 dễ dàng chia sẻ với bạn bè chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Thật sự, với Gear360, trải nghiệm của người dùng được nâng cao lên một tầm cao mới, đơn giản và thú vị. Vừa mới đây, Samsung đã công bố giải thưởng thiết bị sáng tạo nhất cực kì danh giá mà Gear 360 đạt được tại CES 2017 (Triển lãm thường niên các sản phẩm điện tử tiêu dùng toàn cầu uy tín nhất hiện nay).

Gear 360: Thiết bị nhỏ nhưng mang tầm vóc lớn

Trải nghiệm ghi lại khoảnh khắc thú vị với Samsung Gear360

Gear 360 – Bước đột phá của hệ sinh thái công nghệ Galaxy

Đặt người dùng làm trung tâm của những sáng tạo công nghệ, Samsung đã và đang xây dựng hệ sinh thái với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm người dùng một cách hoàn thiện nhất. Nhu cầu chia sẻ thông tin độc đáo và cá tính cá nhân ngày càng cao, người dùng không chỉ muốn ghi lại khoảnh khắc và cảm xúc của riêng mình qua khung ảnh hay trình phát trực tiếp của mạng xã hội Facebook mà còn còn muốn lưu giữ theo cách toàn diện nhất toàn bộ khung cảnh mà người dùng trải qua. Để đáp ứng những nhu cầu đó chỉ có nội dung 360 độ hiện đại.

Rào cản lớn nhất ngăn cách người dùng và sáng tạo nội dung thực tế ảo nằm ở thiết bị, khi các nội dung phức tạp đòi hỏi các máy quay chuyên nghiệp cùng kĩ thuật cao. Nhưng giờ đây, với camera Gear 360, chỉ với một cú bấm và vài thao tác đồng nhất dữ liệu lên smartphone Galaxy S7/ S7 edge, Gear 360 là mảnh ghép hoàn hảo mới nhất cho hệ sinh thái Galaxy, khiến việc tạo ra nội dung VR, tận hưởng và chia sẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Gear 360: Thiết bị nhỏ nhưng mang tầm vóc lớn

Hệ sinh thái Galaxy – Mang trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới

Trải nghiệm nội dung 360 độ toàn diện

Với hệ sinh thái Galaxy, lần đầu tiên người dùng được trải nghiệm nội dung 360 độ một cách trọn vẹn và dễ dàng nhất. Chỉ cần một nút bấm ngay lập tức những bức ảnh, video 360 độ ra đời với camera 360. Và một chút thủ thuật đơn giản để kết nối Galaxy S7/S7 edge cùng kính thực tế ảo Gear VR, chúng ta đã có thể tận hưởng những nội dung 360 độ này, lưu giữ và kiến tạo những cảm xúc trải nghiệm vô cùng mới. Và với sự cải tiến không ngừng, phiên bản Gear VR hoàn toàn mới đã thành cái tên quen thuộc mỗi khi nhắc đến dụng cụ xem thực tế ảo trong giới công nghệ.

Video 360 độ và thực tế ảo được các kỹ sư tạo ra hướng đến thay đổi cách người xem tương tác và trải nghiệm nội dung mới thay vì chỉ ngồi và xem. Với video và ảnh 360, người dùng có thể quan sát khung cảnh xung quanh bằng việc kéo thả ở bất kỳ hướng nào của tấm hình, nhưng để trải nghiệm chân thật hơn nữa, người dùng sử dụng Gear VR để hòa mình vào nội dung như ngoài đời thực.

Gear 360: Thiết bị nhỏ nhưng mang tầm vóc lớn

Trải nghiệm nội dung 360 hoàn hảo trên kính thực tế ảo GearVR

Camera Gear 360 không chỉ là mảnh ghép đặc biệt dành cho hệ sinh thái Galaxy, nó còn là một bước tiến vượt bậc của Samsung về cải thiện nội dung trải nghiệm người dùng và tạo ra một xu hướng mới cho cộng đồng VR, những người yêu thích nội dung 360 độ toàn thế giới khi cho phép người dùng dễ dàng tạo ra nội dung thực tế ảo chỉ với một vài thao tác đơn giản.

SHARE