Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi xem bóng rổ


(Môn khác)


Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người thân đã đến xem đội bóng rổ của Sài Gòn thi đấu với đối thủ đến từ Malaysia.

Tối 11/3, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người thân đã đến nhà thi đấu Trường quốc tế Canada (TP.HCM) để xem đội bóng của Sài Gòn thi đấu cùng đội Westports Dragons (Malaysia) trong khuôn khổ Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2016-2017.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mặc sơ mi trắng ngồi trên khán đài. Ông chăm chú theo dõi từng diễn biến của trận đấu đồng thời bày tỏ sự hào hứng mỗi khi đội nhà chủ nhà lên bóng và giành điểm.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi xem bóng rổ
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng người thân đã đến xem đội bóng đá của Sài Gòn thi đấu với đối thủ đến từ Malaysia. Ảnh: Zing

Dù thất bại trước Westports Dragons với tỷ số 81 – 94 nhưng sự có mặt của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và sự cổ động nhiệt tình của khán giả Việt Nam đã khiến cho nhà thi đấu trở nên cuồng nhiệt, sôi động hơn.

Theo tìm hiểu, giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ASEAN Basketball League – ABL) là nơi tranh tài hàng năm của các đội bóng rổ chuyên nghiệp ở Đông Nam Á. Giải tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/2009 ở Malaysia.

Đây không phải là lần đầu tiên nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến tham dự và trở thành khán giả của các giải thi đấu thể thao.

Trước đây, trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng nhiều lần có mặt trên sân vận động Mỹ Đình hay các sự kiện thể thao để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu như: SEA Games, U19 Đông Nam Á, bóng chuyền…

Thời điểm tháng 1/2012, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ký văn bản yêu cầu Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giải quyết các vướng mắc để bảo đảm giải bóng đá quốc gia được các đài truyền hình truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Hoàng Hà (Tổng hợp)


Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi xem bóng rổ

SHARE