Nhân chứng thoát chết kể phút kinh hoàng vụ nổ lò hơi ở Thái Bình

0
101
Liên quan đến vụ nổ lò hơi xảy ra tại cơ sở chế biến don của anh Tạ Duy Anh (thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, Thái Bình) vào sáng 30/10, 4 người xấu số đã vĩnh viễn ra đi, 4 người khác may mắn thoát khỏi hiện trường khi vụ nổ xảy ra, 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Hiện giờ sức khỏe họ đã khá hơn nhưng những gì vừa trải qua đã khiến họ bị ám ảnh và thương xót của những đồng nghiệp đã vĩnh viễn ra đi.
Theo lời các nhân chứng nổ lò hơi ở Thái Bình, vào thời điểm xảy ra vụ nổ có 19 lao động đang sản xuất chế biến don, 4 người đã chạy thoát ra ngoài an toàn, số còn lại bị thương vong. Thoát chết trong gang tấc, những nạn nhân trong vụ nổ lò hơi khiến 4 người tử vong vẫn chưa hết bàng hoàng.
Nhân chứng thoát chết kể phút kinh hoàng vụ nổ lò hơi ở Thái Bình
 Khu vực xảy ra vụ nổ. (Ảnh: Hải Ninh)
Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, chị Lê Thị Hà (SN 1978, trú tại xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy) – người làm thuê cho cơ sở nhà anh Tạ Duy Anh vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo lời chị Hà: “Lúc đó, tôi đang nhặt don cách lò hơi khoảng 6 – 7 m thì bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, đinh tai nhức óc. Thế rồi gạch đá, tôn văng tứ tung vào người tôi. Tôi may mắn chỉ bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu, đằng sau, những người khác nằm ngổn ngang…”.
Một người làm thuê khác tại cơ sở khi vụ nổ xảy ra và bị thương là bà Bùi Thị Hiếu (SN 1967, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy). Khi kể lại với PV Kiến Thức, bà cũng là người làm thuê tại cơ sở này không giấu nổi vẻ hốt hoảng: “Tôi cũng như bao nhiêu người khác đang làm công việc nhặt don, chế biến don thì xảy ra sự cố. Chỗ tôi cách lò hơi khoảng 10 m. Cả một khu chế biến đổ sập, nhiều người bị vùi lấp, tôi cố bò ra đến ngoài đường thì được người dân đưa đi bệnh viện. Tội nghiệp những người bị tử vong quá chú ơi…”.
Chị Đỗ Thị Minh (SN 1978, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy), một người may mắn thoát chết khác cho biết, chị làm tại đây đã được hơn 2 năm. Từ trước đến nay, lò hơi chưa từng xảy ra sự cố. Lần này là lần đầu tiên và cũng là tang thương nhất.
Vụ tai nạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này đang được công an tỉnh Thái Bình và các đơn vị chức năng có liên quan điều tra, làm rõ.
Nhân chứng thoát chết kể phút kinh hoàng vụ nổ lò hơi ở Thái Bình
 Các nạn nhân chưa hết bàng hoàng về vụ nổ (Ảnh: Hải Ninh).
Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, hồi 10h ngày 30/10, tại cơ sở chế biến don của gia đình anh Tạ Duy Anh (SN 1970, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) đã xảy ra nổ bình gas lò hơi. Vụ nổ đã làm 4 người chết, gồm: bà Bùi Thị Luân (SN 1965, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy); bà Lê Thị Búp (SN 1964), bà Nguyễn Thị Chung (SN 1958) cùng ở thôn Hổ Đội 1 và bà Trần Thị Liên (SN 1961, ở thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy).
11 người khác bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Toàn bộ xưởng chế biến rộng khoảng 100m2 lợp bằng ngói và tôn bị thổi tung mái.
Ngay khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Nguyễn Hồng Diên đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ nổ gây chết người tại huyện Thái Thụy, chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng đã đến thăm các nạn nhân bị thương do vụ nổ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy và chỉ đạo các bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa các bệnh nhân. Tỉnh Thái Bình và UBND huyện Thái Thụy cũng đã có những số tiền hỗ trợ các nạn nhân.
>>> Clip hiện trường tan hoang sau vụ nổ lò hơi tại Thái Bình:

 
SHARE