Ông Hải lơ dự đoán tương lai thầy Park ở AFF Cup

(Bên lề trận đấu)


HLV Lê Thụy Hải tỏ ra lo ngại cho ông thầy người Hàn Quốc ở giải AFF Cup 2018 sắp khởi tranh sẽ gặp nhiều khó khăn.


AFF Cup 2018 chỉ còn ít thời gian nữa sẽ khởi tranh, nhưng hiện tại tuyển Việt Nam vẫn chưa tìm được phương án hoàn hảo nhất để bước vào giải đấu này. Những khó khăn và chấn thương vẫn liên tiếp xảy ra với các học trò của HLV Park Hang Seo.

Điều này được HLV Lê Thụy Hải theo dõi sát sao, đặc biệt chiến lược gia người Hà Đông này còn dự đoán tương lai khó khăn tại AFF Cup 2018 với HLV Park Hang Seo.

“Phải nói thật lòng tôi luôn mong đội bóng của mình hay lên nhưng tại AFF Cup lần này tôi nghĩ ông Park Hang Seo sẽ khó khăn đấy.

Ông Park duyên hay may mắn có lẽ chỉ với lứa cầu thủ U23 thôi, nếu cứ bốc lên đòi hỏi cầu thủ quá cao, lãnh đạo, báo chí dư luận cũng khen quá. Ở đội tuyển quốc gia, thời gian HLV Park Hang Seo làm việc chính thức chưa nhiều”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Vị chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam này còn phân tích, do V.League, Cup quốc gia kết thúc muộn kéo theo đội tuyển quốc gia tập trung muộn. Kết hợp giữa lứa cầu thủ U23 với các cầu thủ kinh nghiệm ở đội tuyển quốc gia cũng nhiều vấn đề xảy ra.

Ông Hải lơ dự đoán tương lai thầy Park ở AFF Cup
Ông Hải lơ lo cho HLV Park Hang Seo gặp khó ở AFF Cup 2018.

Hơn nữa việc tập trung muộn và nhiều cầu thủ ở các đội bóng khác nhau hợp lại thì trong khoảng thời gian ngắn khó mà phối hợp ăn ý, hài hòa cùng nhau trên tuyển Quốc gia. Ngoài ra việc hồi phục thể lực cho các cầu thủ cũng là vấn đề mà thầy Park cần lưu ý nhiều.

“Với quỹ thời gian chuẩn bị ngắn như vậy tôi nghĩ ông Park chưa thể đẩy khối lượng lên ngay được, cầu thủ vừa nghỉ giải V-League, cần thời gian hồi phục để trở lại bình thường rồi bắt nhịp vào lại…

Nhưng thời gian có đâu, sang Hàn Quốc đá tập 3 trận với các đối thủ như vậy khó đạt được hiệu quả cao. Nhưng không tập huấn không được, không đá giao hữu thì sẽ không tìm ra đội hình, oái ăm như vậy”, ông Hải lơ cho hay.

Tuy nhiên những điều mà ông Hải lơ lo lắng dường như hơi quá, bởi nhìn lại quá trình HLV Park Hang Seo về Việt Nam dẫn dắt đã làm cho bóng đá Việt Nam thay đổi nhiều.

Dưới thời ông Park, đội tuyển Việt Nam thực sự là một khối đoàn kết và cách ông sử dụng con người là sự tổng hòa, kết hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm và lứa trẻ tài năng, nhiệt huyết.

Ông Park nhấn mạnh: “Tôi không dựa vào một cầu thủ nào và tuyệt đối không để một cầu thủ hay một nhóm cầu thủ dẫn dắt, chi phối cả đội. Tất cả các thành viên phải là một tập thể, họ phải hợp tác với nhau để hướng tới mục tiêu chung”.

Triết lý ấy của ông đã được các học trò thực thi nghiêm túc trong sinh hoạt cũng như tập luyện, thi đấu. Về phương diện thực hiện ý đồ chiến thuật, vận hành sơ đồ 3-5-2 (và kể cả khi chuyển sang biến thể khác là 3-4-3), nhiều cầu thủ đã đáp ứng được những yêu cầu rất cao của thầy.

Hơn nữa, HLV Park còn được xem là phù thủy khi lần lượt giải được các bài toán khó cho bóng đá nam Việt Nam, đầu tiên là việc giúp cầu thủ vượt qua áp lực trong các trận đấu.

Văn Thiện

SHARE