Sáng lập công ty sản xuất smartphone giá 3,6 USD bị bắt

0
58
Ông Mohit Goel, sáng lập kiêm chủ tịch Ringing Bells, bị bắt vì nhận tiền từ phía đại lý nhưng không giao đủ hàng đúng thời hạn.

Theo , Mohit Goel, sáng lập công ty sản xuất ra chiếc smartphone rẻ nhất thế giới Freedom 251, bị bắt ngày 23/2 tại Uttar Pradesh (Ấn Độ) do cáo buộc từ một đối tác của họ. Theo Rahul Srivastav, một phát ngôn viên cảnh sát Ấn Độ, phía đối tác này cho rằng, Ringing Bells chỉ vận chuyển một phần lô hàng điện thoại đúng thời hạn dù đã nhận đủ tiền.

Sáng lập công ty sản xuất smartphone giá 3,6 USD bị bắt

Goel (phía trái) và chiếc điện thoại Freedom 251.

Cụ thể, Ringing Bells đã nhận đủ 3 triệu Rupee (khoảng 45.000 USD) cho lô hàng điện thoại giá rẻ được đặt từ đại lý này. Thế nhưng, đại lý chỉ nhận được số lượng hàng trị giá 1,4 triệu Rupee. Không những không chi trả số hàng còn lại, Goel thậm chí còn đe dọa sẽ giết ông và gia đình nếu tiếp tục đòi hàng.

Nhiều người cũng nghi ngờ Ringing Bells đã dùng chiêu lừa lấy tiền đặt hàng với số lượng lớn, sau đó không nhập đủ hàng và “cao chạy xa bay”. Phía Ringing Bells chưa có câu trả lời về vấn đề trên cũng như về việc người đứng đầu của họ bị bắt.

Freedom 251 là smartphone từng gây xôn xao bởi giá “rẻ như cho” của nó. Tuy được trang bị màn hình 4 inch, vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, Freedom 251 chỉ có giá 3,6 USD. Trong khi đó, nếu tính toán, giá linh kiện của nó không dưới 50 USD.

 

Bảo Lâm

SHARE