Võ sĩ chơi bẩn chọc mù mắt đối phương


(Môn khác)


Gordeauchỉ thượng đài 4 lần nhưng luôn gây ám ảnh với đối phương vì độ sát thương khủng khiếp và thói chơi xấu.

Võ sĩ chơi bẩn chọc mù mắt đối phương
Gerard Gordeau chọc mù mắt Yuki Nakai trong trận đấu

Gerard Gordeau là cái tên xuất hiện từ thuở sơ khai của MMA, ông cũng là cái tên gây ám ảnh vì độ sát thương đối thủ một cách kinh ngạc.

Tuy nhiên, ông lại là một trong những võ sĩ chơi được liệt vào danh sách chơi xấu nhất lịch sử MMA dù chỉ thượng đài 4 lần.

Điển hình nhất là trận đấu với võ sĩ người Nhật  Yuki Nakai, thay vì sử dụng những cú đấm thì ông đac dùng ngón tay để chọc mù vĩnh viễn mắt phải của  Yuki Nakai. 

Ngay đầu trận đấu, với thân hình cao to vạm vỡ hơn đứt đối phương, Gerard Gordeau đã nhanh chóng có lợi thế, võ sĩ người Nhật nằm ra sàn và dùng đòn khóa chân để khóa chân Phải của đối phương, tuy nhiên đòn này gần như không có tác dụng vì với sải tay dài, Gerard Gordeau vẫn thoải mái cúi người và đấm liên tiếp vào mắt phải của Yuki Nakai.

Kết thúc chuỗi “liên hoàn đấm” này, Yuki Nakai bị Gerard Gordeau hất văng ra lìa sàn đấu, võ sĩ người Hà Lan lại lao đến liên tục tung ra những cú đấm hung bạo dù võ sĩ người Nhật đã không còn khả năng tự vệ đến mức phải tới 3 trọng tài can thiệp, Gerard Gordeau mới chịu dừng tay.

Tiếp tục trận đấu, võ sĩ người Nhật chủ động lao tới trước định dùng đòn vật để khiến võ sĩ người Hà Lan nằm sàn, tuy nhiên giống với đòn khóa lúc đầu, đòn vật này vô tác dụng với thân hình to cao của đối thủ.

Gerard Gordeau một lần nữa giành thế chủ động, ôm lấy đầu của Yuki Nakai và liên tiếp dùng ngón tay chọc vào mắt phải của đối phương, sau đó đưa ra những cú đòn hiểm hóc vào gáy của Yuki Nakai một cách nguy hiểm.

Tuy nhiên, không chịu khuất phục, Yuki Nakai lại bất ngờ nằm ra sàn sử dụng lại đòn khóa chân ban đầu, lần này anh đã thành công, anh đã khóa chặt được chân đối thủ quật ngã được gã khổng lồ xuống sàn khiến Gerard Gordeau phải đập tay 3 lần để xin thua.

Tuy giành được chiến thắng, tuy nhiên, võ sĩ người Nhật đã bị chẩn đoán hỏng mắt phải vĩnh viễn.

Trong một trận đấu khác với Telia Tuli, Gerard Gordeau cũng khiến cho người khác không khỏi kinh ngạc về độ tàn nhẫn của mình, thậm chí đến nay, chấn thương do Gerard Gordeau đem lại cho Telia Tuli vẫn được xếp vào những trấn thương kinh hoàng nhất lịch sử MMA.

Trong màn so tài giữa 2 võ sĩ, Telia Tuli vốn xuất thân từ một đô vật, với trọng lượng 200kg, võ sĩ này nhanh chóng lao tới như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ. Tuy nhiên, Gerard Gordeau đã linh hoạt né được và hất đối thủ ra sàn, sau đó bonus cho Telia Tuli một cú soccer kick khiến cho răng của đối thủ rơi lả tả ngay trên võ đài.

Hay trong một trận đấu khác với Royce Gracie, bị dồn vào thế bị động, bí bách, Gerard Gordeau đã cắn đối thủ của mình. Tuy nhiên, gã chơi bẩn cuối cùng vẫn nhận thất bại ê chề ở 1 phút 41, Royce Gracie ra đòn khoá cổ gây ngạt thở và ép đối thủ đập tay nhận thua.

Nguyễn Ly


SHARE